Về trang web đẹp Về trang web đẹp

Chúng tôi tự hào là công ty thiết kế trang web đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng được cộng đồng quốc tế công nhận tại TPHCM.

Thiết kế Website Thiết kế Website

Thiết kế website chuyên nghiệp ấn tượng Giao diện website không chỉ đẹp, chuẩn SEO mà còn là duy nhất với mỗi thiết kế

Xu hướng thiết kế Xu hướng thiết kế

TIn tức xu hướng thiết kế mới nhất. cẩm nang kiến thức lựa chọn dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Dự án tiêu biểu Dự án tiêu biểu

Các ý tưởng dự án thử nghiệm thiết kế Website chuyên nghiệp - Tự hào đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Liên hệ Liên hệ

Liên hệ để chúng tôi được tư vấn hỗ trợ bạn miễn phí trước khi thiết kế để có website đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng.

gift

Xu hướng thiết kế

TIn tức xu hướng thiết kế mới nhất. cẩm nang kiến thức lựa chọn dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ Xu hướng thiết kế Hệ thống quản lý nội dung CMS
Hệ thống quản lý nội dung CMS
October 31, 2015

Hệ thống quản lý nội dung CMS

Line

Hệ thống quản lý nội dung là gì ?

Content Management System – Hệ thống quản lý nội dung là một ứng dụng máy tính cung cấp cho người dùng ở nhiều cấp độ khác nhau để quản lý nội dung  (từ một phần đến tất cả) như viết bài mới, chỉnh sửa, lưu trữ , báo cáo, chia sẻ, giới thiệu …Nội dung có thể là tin tức văn bản, media hình ảnh, video, âm thanh…miễn là có hiển thị và tương tác với người sử dụng. Ngoài ra nó còn bao gồm các công cụ để người dùng tìm kiếm, xuất bản theo dõi phiên bản cũng như phát hành, phân phối và định dạng nội dung dễ dàng ngay cả đối với những người không có quá nhiều kiến thức về công nghệ thông tin. Đây là một công cụ đắc lực đề giúp xây dựng một website có nhiều ưu điểm siêu việt mà không nhất thiết là một lập trình viên hoặc cần chuyên sâu vào html, đồ họa … CMS – Hệ thống quản lý nội dung cho đến nay vẫn đang tồn tại ở dạng thuật ngữ chứ chưa có một định nghĩa cụ thể chính xác cho nó bởi nó mang nhiều nghĩa tùy theo kế hoạch mục đích của người xây dựng. WCMS (Web Content Management System) đa phần kiểm soát người dùng qua HTML (HyperText Markup Language )- căn cứ vào yếu tố nội dung của các tập tin, tài liệu cũng như lưu trữ website.

Các hệ thống quản lý nôi dung thông dụng hiện nay:

Với mỗi nền tảng như Java, ASP.NET, Perl , PHP, Python, Ruby on Rails…. sử dụng đa dạng các hệ thống quản lý nội dung khác nhau nhưng ở đây tôi xin nêu lên một số hệ thống quản lý nội dung khá thông dụng tại Việt Nam với nền tảng là PHP. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các hệ thống quản lý nội dung tại đây

 • WordPress (PHP)
 • Zen cart
 • Liferay (JSP)
 • NukeViet (PHP)
 • PHP-Nuke (PHP)
 • Rainbow (ASP)
 • Joomla (PHP)
 • Magento (PHP)
 • DotNetNuke (ASP)
 • Vbulletin
 • Roller

Trong đó thì wordpress thì thường được dùng với những website dạng blog, tin tức hay giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp. Joomla thì lại có thể mạnh khi xây dựng website về thương mại điện tử….

Tóm lại cái mà bài viết đề cập đến : mục đích chính của hệ thống quản lý nội dung website là cung cấp  cho nhiều người dùng với mức độ khả năng cho phép khác nhau để quản lý : một trang web trong vấn đề nội dung như lưu trữ, kiểm soát, sủa đổi, chia sẻ …..

Một trong những suy nghĩ sai lầm tệ hại đó là hệ thống quản lý nội dung là chìa khóa cho sự thành công của website . Bởi điều đó hoàn toàn là sai sự thật khi mà CMS chỉ đóng vai trò như một ứng dụng máy tính giúp cho người sở hữu website có thể dễ dạng quản lý và phân phối nội dung mà thôi. Hay như suy nghĩ có hệ thống quản lý nội dung rồi thì các DN không còn cần đến những người phát triển web hay lập trình web khi có nhu cầu nâng cấp hay thay đổi website.

 

Protected by Copyscape