Về trang web đẹp Về trang web đẹp

Chúng tôi tự hào là công ty thiết kế trang web đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng được cộng đồng quốc tế công nhận tại TPHCM.

Thiết kế Website Thiết kế Website

Thiết kế website chuyên nghiệp ấn tượng Giao diện website không chỉ đẹp, chuẩn SEO mà còn là duy nhất với mỗi thiết kế

Xu hướng thiết kế Xu hướng thiết kế

TIn tức xu hướng thiết kế mới nhất. cẩm nang kiến thức lựa chọn dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Dự án tiêu biểu Dự án tiêu biểu

Các ý tưởng dự án thử nghiệm thiết kế Website chuyên nghiệp - Tự hào đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Liên hệ Liên hệ

Liên hệ để chúng tôi được tư vấn hỗ trợ bạn miễn phí trước khi thiết kế để có website đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng.

gift

Xu hướng thiết kế

TIn tức xu hướng thiết kế mới nhất. cẩm nang kiến thức lựa chọn dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ Xu hướng thiết kế 7 ĐIỀU MÀ KHÁCH HÀNG LUÔN MUỐN Ở TRANG WEB CỦA BẠN
7 ĐIỀU MÀ KHÁCH HÀNG LUÔN MUỐN Ở TRANG WEB CỦA BẠN
June 27, 2017

7 ĐIỀU MÀ KHÁCH HÀNG LUÔN MUỐN Ở TRANG WEB CỦA BẠN

Line

“Khách hàng thích sự cá tính, mạnh mẽ”, Kelly Cutler, CEO của Marcel Media nói, sự chan hòa, dễ gần của doanh nghiệp của bạn đối với khách hàng dựa vào sự chăm chỉ, tỉ mỉ của bạn.

“Bất kể ngành nghề của bạn là gì, khách hàng muốn biết bạn là ai, và nếu bạn đang dẫn dắt một nhóm, họ muốn biết cách bạn làm việc với nhóm đó như thế nào. Thông qua website của bạn, họ muốn biết bạn sẽ có những chiến lược như thế nào với khách hàng, liệu công ty của bạn có đáng để ủng hộ không?”, Alice Berdin, chủ tịch của Berdin Business Information nói.

Dưới đây là 7 điều quan trọng mà khách hàng muốn ở website của bạn

1, Doanh nghiệp của bạn có độc nhất?

Bạn là ai? điều này bao gồm những thông tin cơ bản của doanh nghiệp như chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành, những kỹ thuật hoặc những chi tiết mà khiến bạn khác biệt với phần còn lại.

“Bạn phải trả lời câu hỏi đó”, Berdin tiếp,”Điều gì là độc nhất ở doanh nghiệp của bạn, tôi có nên ủng hộ và tín dụng doanh nghiệp của bạn hay không? Điều này thường không có ở một số công ty bởi vì người chủ của họ không có được một chiến lược cần thiết để tìm ra nó, tìm ra điểm khiên mình khác biệt”, cô nói.

2, Những thứ mà công ty của bạn có thể đáp ứng

“Thật kì lạ khi có nhiều website mà bạn đã truy cập, sau một hồi vòng quanh bạn vẫn không biết được họ đang cung cấp điều gì”, Berdin nói. “Hãy ưu tiên trang chủ của bạn để cung cấp cho khách hàng ít nhất là về thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn”.

Rất nhiều công ty thường lo lắng về việc để lộ ra quá nhiều thông tin về dịch vụ của họ sẽ khiến khách hàng giảm mất hứng thú. Một số khách hàng không có lý do gì để liên lạc với công ty của bạn khi họ đã có tất cả những thông tin họ cần từ website. Vì thế, bạn nên cân bằng việc cung cấp thông tin, không để lộ ra quá nhiều nhưng không quá ít để khiến khách hàng bối rối và không biết bạn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ gì. “Họ cần những thông tin cần thiết để có thể đi đến quyết định mua hoặc ủng hộ sản phẩm của bạn”, Cutler nói.

3, Thông tin liên lạc, bao gồm số điện thoại, Email và cả vị trí

Có vẻ không cần thiết với một số công ty kinh doanh phần lớn ở trên mạng và họ cho rằng việc cung cấp vị trí công ty cũng như số điện thoại dường như trở nên thừa thải. Một số công ty khác thì thấy việc cung cấp địa chỉ của doanh nghiệp sẽ khiến công việc của họ bị cản trở.

“Đây là điều phải làm, và là hành động nhỏ để thể hiện trách nhiệm và sự uy tín của bạn với khách hàng” – Wayne Porter, đồng sáng lập ReveNews.

“Một số điện thoại luôn chờ sẵn, địa chỉ, vị trí công ty và thậm chí là những hình ảnh bên trong công ty là một trong những cách tốt nhất để thể hiện tinh thần trách nhiệm và uy tín với khách hàng”, Porter nói tiếp.

4, Sự công nhận từ bên thứ ba

Điều này có nghĩa là sự tín dụng của khách hàng, danh sách khách hàng thân thiết, giải thưởng của công ty và sự công nhận mà bạn có được, sự quảng bá của bạn trên các diễn đàn và phương tiện thông tin. Những khách hàng tiềm năng luôn muốn biết sự hiệu quả của sản phẩm và dịch vụ nơi công ty bạn, và những khách hàng hiện tại có suy nghĩ thế nào về công ty của bạn, và để nó xuất hiện thường xuyên trên website cảu bạn, “Hãy xây dựng một bức tường của sự tin tưởng”, Porter khẳng định.

Porter nói tiếp, sự xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội, blogs và báo chí là cách hiệu quả để đánh bóng tên tuổi cũng như xây dựng sự tin tưởng với khách hàng. “Sức mạnh của Internet là rất lớn”, ông tiếp tục.

5, Dễ dàng sử dụng và nhanh nhẹn

“Nếu khách hàng không thể tìm ra thứ họ cần, họ sẽ không thể mua nó”, sự nhanh nhẹn của website là rất quan trọng, website của bạn phải vừa dễ sử dụng và thích hợp với nhiều tầng lớp khác nhau. “Bạn nghiên cứu lượng truy cập và các tab mà khách hàng thường truy cập để hiện thị những gì họ cần”, ông nói tiếp,”Các doanh nghiệp nên nghiên cứu cơ sở dữ liệu và xu hướng để vạch ra những chiến lược cho trang web trong tương lai.

6, Dễ dàng để lại cảm nhận và phản hồi ( feedback )

Hãy khuyến khích khách hàng để lại cảm nhận và phản hồi về sản phẩm của bạn trên trang web để bạn có thể hiểu được khách hàng muốn gì và tiếp tục phát triển và điều chỉnh sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp, cũng như là để phát triển trang web của bạn thoải mái nhất. Hãy cung cấp một hệ thống feedback tốt. Không nhiều doanh nghiệp cung cấp điều này, có nhiều trường hợp là do nguồn kinh phí hạn chế, nhưng hãy luôn ưu tiên điều này. Porter nói : “Bạn sẽ có những câu chuyện và feedback hay để ghim lên đầu trang web của bạn”.

7, Hệ thống linh hoạt và tiện lợi, đẹp mắt

Khách hàng sẽ luôn muốn những phím tắt hoặc đường dẫn rõ ràng để ủng hộ sản phẩm, những nút hiển thị tiện như “MUA NGAY” hoặc “NHẬN THÔNG BÁO”, “THÔNG TIN SẢN PHẨM” sẽ rất có ích và khiến khách hàng thích thú. Một số doanh nghiệp nhỏ không có điều này hoặc họ không thể khiến nó trở nên đủ nổi bật, khiến họ trải qua nhiều bước để mua sản phẩm, và theo Cutler, đây là một thiếu sót rất lớn nếu doanh nghiệp của bạn chuyên về ngành dịch vụ.